September 30, 2022
ของเล่นแมวยอดฮิต ที่ทาสแมวต้องมี 2022

ของเล่นแมวยอดฮิต ที่ทาสแมวต้องมี 2022

ทาสแมวคนไหนที่กำลังประสบปัญหา แมวไม่มาหา เรียกเท่าไหร่ก็โดนเมินนั้น วันนี้ทางเราก็ได้มียาเสน่ห์ หรืออุปกรณ์วิเศษที่จะช่วยเรียกแมวให้กลับมาหาเราได้แบบเชื่อง ๆ นั่นก็คือ ของเล่นแมว นั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันนั้นของเล่นแมวก็มีอยู่หลายอย่างมากเหลือเกิน ที่จะช่วยเรียกแมวให้มาเล่นกับเรา สำหรับใครที่กำลังมองหาของตกแมวอยู่นั้น ของเล่นแมวยอดฮิต ที่ทาสแมวต้องมี 2022 เป็นของเล่นแมวที่สนุก น่าสนใจ แถมยังหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ

5 ของเล่นแมวสุดฮิต 2022

1. ปลาทูแคทนิป

มาแรงสุด ๆ กับของเล่นแมวที่ไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องมี คือ ปลาทูแคทนิป หรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันว่า กัญชาแมว ซึ่งเป็นของเล่นชั้นดีที่ได้รับความนิยมในการซื้อ แถมยังตกน้องแมวได้จริง ๆ ด้วย โดยด้านนอก ปลาทูแคทนิป นั้นเป็นผ้าด้านในนั้นเป็นไส้แคทนิป ซึ่งมีทั้งแบบสดและแบบแห้ง ซึ่งมันคือต้นไม้ที่มีกลิ่นหอมที่แมวชอบ

ที่สำคัญยังมีความสามารถช่วยลดความก้าวร้าวของแมวได้ด้วย เมื่อแมวได้กลิ่นก็มักจะเข้ามากัด และนำมานอนกอดอยู่ตลอดเวลา นอกจากจะทำให้แมวของเรากลับมาเล่นกับเราได้แล้ว ยังช่วยคลายเครียดให้เจ้าแมวได้ด้วย

ปลาทูแคทนิป ของเล่นแมวสุดฮิต 2022

2. สวนสนุกแมว

สำหรับบ้านใครที่มีน้องแมวหลาย ๆ ตัวนั้น สวนสนุกแมว ตอบโจทย์มาก ๆ เพราะสามารถเล่นได้ตัวเดียว รวมถึงเล่นได้หลาย ๆ ตัวอีกด้วย  สวนสนุกแมวก็เป็นอีกหนึ่งของเล่นแมวที่กำลังมาแรง และถูกใจเหล่าแมวเหมียวอย่างมาก

โดยสวนสนุกแมว นั้นจะคล้ายกับบันไดที่ต่อขึ้นไปเรื่อย ๆ บางอันคล้ายกับเต้นท์ที่มีหลายชั้น ให้ความรู้สึกเหมือนเล่นพวกอุโมงค์ของเล่น มีความแข็งแรงในการรองรับแมวได้หลายตัวในเวลาเดียวกัน และยังสามารทนความซุกซนของแมวได้อีกด้วย ใครที่อยากจะสร้างความสนุกภายในบ้าน ลองมาเปลี่ยนมุมเดิม ๆ ของบ้านให้กลายเป็นสวนสนุกของเหล่าแมวได้

3. อุโมงค์แมว

มีสวนสนุกหรรษากันไปแล้ว เอาใจทาสแมวด้วยของเล่นสุดน่ารัก ที่หาซื้อได้ง่ายมาก ๆ อย่าง อุโมงค์แมว ของเล่นใหม่ของน้องแมวที่ชอบการผจญภัย มีความอยากรู้อยากเห็น การมีอุโมงค์แมว จะช่วยทำให้แมวนั้นได้สนุกมกายิ่งขึ้น เหมาะมาก ๆ สำหรับแมวที่มีนิสัยชอบสำรวจ ซุกซนมุดตามซอกต่าง ๆ ทำให้ของเล่นชิ้นนี้จะดึงดูพวกแมวมาก เพราะมันสามารถมุดทะลุไปทางนั้นทางนี้ได้

ซึ่งอุโมงค์แมวก็มีหลายรูปแบบทั้ง เป็นอุโมงค์เดี่ยวยาว ๆ มีทางออก 4  อุโมงค์ที่มีทางแยก มีทางออก 3 หรือเป็นบ้านก็มี สามารถเลือกได้ตามชอบเลย และขนาดของที่พักอาศัยของเราได้เลย ใครที่มีแมวหลายตัวก็สามารถซื้อมาให้น้องแมวของเราเล่นได้

อุโมงค์แมว ของเล่นแมวสุดฮิต 2022

4. เลเซอร์

ใครที่อยากจะหาของเล่นง่าย ๆ ไม่ใหญ่มาก สามารถพกพาไปตกแมวได้ทุกที่นั้น เลเซอร์ เป็นของเล่นแมวที่เหมาะมาก ๆ แถมยังสามารถนำไปทำอย่างอื่นได้อีกด้วย โดยเลเซอร์นั้นเป็นของแล่นที่ดูธรรมดามาก ๆ แต่บอกเลยว่าตกแมวได้ทุกตัว โดยเจ้าพวกแมวนั้นชอบวิ่งไล่จับ ไล่ตะปบเลเซอร์กันเป็นชีวิตจิตใจ

แล้วในปัจจุบันเลเซอร์ก็ไม่ได้มีแค่แบบยิงใส่ผนังอีกต่อไป มีเลเซอร์หลายแบบให้เลือกซื้อไป เช่น ลูกบอลเลเซอร์ โดยมันทำจากพลาสติก วิธีการเล่นคือเล่นใส่ถ่านแบบกระดุม และกดปุ่มเปิด ลูกบอลเลเซอร์ก็จะหมุน และมีแสงเลเซอร์ออกมา ออกแบบมาให้เราไม่ต้องเหนื่อยกดเองเลย แต่ใครที่อยากจะเรีบกแมวให้มาเล่นด้วย เลเซอร์แบบกดเองก็ถือว่าตอบโจทย์มาก

5. ไม้ตกแมว

หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินการตกปลามาบ้าง โดยการตกปลานั้นเราจะใช้ เบ็ดและคันเบ็ดในการตก แต่สำหรับแมวแล้วนั้น หากคุณต้องการเรียกเหล่าแมวเหมียวของคุณให้มาเล่นด้วย ไม้ตกแมว จะช่วยให้คุณได้สนุกกับแมวมากขึ้น ซึ่งไม้ตกแมวนั้นหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ หรือบางคนอาจจะทำเองได้

โดยส่วนประกอบสำคัญ คือ ไม้นั่นเอง โดยไม้ตกแมวนั้นทำจากซี่ลวดมีความยาวตั้งแต่ 75 – 90 เซนติเมตร และมีตุ๊กตาตัวเล็ก ๆ หรือ ขนไก่ พร้อมกระดิ่งติดอยู่ที่บริเวณปลายไม้ ซึ่งแมวชอบการเล่นกับอะไรที่มันเป็นพู่หรือมีเสียงอยู่แล้ว ทำให้ไม้ตกแมวสามารถตกแมวได้จริง ๆ  เพราะแมวจะหันกลับมาเล่นกับเราเสมอเพียงแค่สั่นไม้ไปมา แถมยังเล่นได้ทั้งวันไม่เบื่ออีกด้วย ใครที่โดยแมวเมินบ่อย ๆ บอกเลยว่าจำเป็นต้องมี

ไม้ตกแมว ของเล่นแมวสุดฮิต 2022

ใครที่มักจะโดนแมวมิน หรือแมวที่เลี้ยงไว้ไม่เคยสนใจนั้น สิ่งที่คุณควรนำมาเพิ่มไว้ในห้อง คือ ของเล่นแมว ซึ่งของเล่นแมวนั้นก็มีอยู่หลายอย่างมาก ๆ ที่ขายในปัจจุบัน แถมยังหาซื้อง่ายมากกว่าแต่ก่อน และมีให้เลือกหลากหลายอีกด้วย ใครที่อยากจะหาของเล่นไปตกน้องแมวที่บ้านนั้น ของเล่นแมวยอดฮิต ที่ทาสแมวต้องมี 2022 ที่จะทำให้แมวของเราหันมาสนใจสักที

การเลี้ยงสุนัข หรือแมวนั้น คุณจะต้องดูแลความสะอาดอย่างมาก โดยเฉพาะสุนัข สำหรับใครที่กำลังเลี้ยงน้องหมาอยู่นั้น ปัญหาหลัก ๆ ที่หลาย ๆ คนมักจะเจอคงจะหนีไม่พ้นปัญหาของ เห็บ หมัด 4 วิธีกำจัดเห็บหมัดให้หมดไป สำหรับลูกสุนัข เป็นอีกวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาเห็บ หมัด ที่กวนใจได้

และเรายังมีบทความดี ๆ ที่จะพาคุณไปทำความรู้จักกับสัตว์เลี้ยงที่มีผิวแสนสวยงาม อย่างเจ้างูบอลไพธอน งูสวยงามที่หลาย ๆ คนนิยมเลี้ยง แต่ใครจะไปคาดคิดว่า งูที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ราคาไม่ธรรมดา จะเป็นยังไง ตามไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่ สัตว์เลี้ยงราคาแพง 5 อันดับงูที่มีราคาแพงที่สุดในโลก