September 30, 2022

4 เรื่องสัตว์รอบตัวที่น่าทึ่ง เชื่อว่าท่านทุกคนต้องไม่รู้มาก่อน

สัตว์รอบตัว เรามีมากมาย หลากหลายสายพันธุ์ และชนิด ทั้งที่เราสามารถนำมาเป็นสัตว์เลี้ยงราคาแพง สัตว์เลี้ยงราคาเข้าถึงง่าย และสัตว์ที่เราพบเห็นได้ทั่ว ๆ ไป ทั้งสัตว์มีพิษ หรือสัตว์ไม่มีพิษชนิดต่าง ๆ ที่เป็นอันตรายและไม่อันตรายต่อชีวิตมนุษย์อย่างเรา ๆ แต่ในบทคามนี้ เราไม่ได้มาพูดถึงสัตว์เลี้ยงแสนรักกันหรอกนะ เรา moodnart จะมาพูดถึงสัตว์โลกที่อยู่รอบตัวเรา กับเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์ใจที่คุณไม่เคยรู้ และต้องทึ่งที่ได้ยินเรื่องราวของพวกมันอย่างแน่นอน เลี้ยงกระต่าย อีกหนึ่งอาชีพสร้างรายได้ที่ทำเงินได้ดี 4 เรื่องน่าทึ่ง …

สัตว์เลี้ยงราคาแพง 5 อันดับงูที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

หากเพื่อน ๆ เป็นคนที่ชื่นชอบการเลี้ยงสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ ต้องมารู้จักกับสัตว์เลี้ยงที่หลายคนต้องขนลุก แต่ก็มีคนบางกลุ่มชื่นชอบสัตว์เลี้ยงเหล่านี้มากเป็นพิเศษ กับน้องงูสัตว์เลื้อยคลานยอดฮิตที่กำลังลังถูกนำมาเลี้ยงกันมากในช่วงเวลานี้ และในวันนี้เราจะมาชม สัตว์เลี้ยงราคาแพง ที่สุดในโลกซึ่งเป็นงูที่มีค่าตัวสูงที่สุด เอาใจคนรักงูที่อยากมีน้อง ๆ มาไว้ครอบครองกันสักตัว ไปชมกันว่าจะมีชนิดไหนกันบ้าง 5 อันดับงู สัตว์เลี้ยงราคาแพง ที่สุดในโลก คนรักงูต้องรู้ มีเพื่อน ๆ หลายคนที่ชื่นชอบสัตว์เลี้ยงที่แปลกหายากกันอยู่ก็มาก ไม่ว่าจะเป็น แมงมุม กิ้งก่า หรืออื่นๆ …

ปลา 6 ชนิดที่คนไทยชอบทาน อร่อยทำได้หลายเมนู

สัตว์ที่มนุษย์สามารถนำเนื้อมารับประทานได้นั้นมีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสัตว์บกอย่าง หมู วัว หรือสัตว์ปีกอย่าง ไก่ เป็ด และสัตว์น้ำยอดนิยมอย่าง ปลา คนไทยก็นิยมทานปลากันมาตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน เพราะบ้านเรานั้นมีแม้น้ำที่ล้อมรอบ แต่ปัจจุบันก็มีปลาหลายชนิดที่เราเริ่มรับประทานและได้รับความสนใจมากขึ้น ปลา 6 ชนิดที่คนไทยชอบทาน อร่อยทำได้หลายเมนู เป็นปลาที่ได้รับความนิยมสูงมากในบ้านเรา สามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนู ทั้งยังมีรสชาติอร่อยถูกปากคนไทย ปลายอดนิยมที่คนไทยชอบทาน 6 ชนิด 1. ปลาแซลมอน ปลาแซลมอน …

สัตว์เคลื่อนตัวช้าที่สุดในโลก มีสัตว์ชนิดใดบ้าง

สัตว์ทุกตัวบนโลกใบนี้ นับว่าเป็นสัตว์ที่มีลักษณะและเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โดยวันนี้เราจะพาไปดูสัตว์ที่มีเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะตัวกับสัตว์เคลื่อนตัวช้าที่สุดในโลก ว่าจะมีสัตว์ชนิดใดบ้างซึ่งหลายคนก็อาจจะรู้จักสัตว์ที่ช้าที่สุดอย่างสลอธและเต่าเพียงเท่านั้น แต่ความจริงแล้วยังมีสัตว์ชนิดอื่น ๆ อีกมากมายที่เราไม่คาดคิดว่าจะเคลื่อนตัวช้าเหมือนกัน โดยสัตว์เหล่านั้นจะเคลื่อนตัวช้ามากแค่ไหน ไปติดตามกัน สัตว์เคลื่อนไหวตัวช้าที่สุดในโลก มีสัตว์ชนิดใดบ้าง 1. สลอธสามนิ้ว (Three-toed Sloth) สัตว์ที่เคลื่อนตัวได้ช้าที่สุดในโลกที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง สลอธสามนิ้ว ซึ่งหากต้องยกตำแหน่งสัตว์ที่ช้าที่สุดในโลกก็คงจะตกไปเป็นของสัตว์อะไรไม่ได้นอกจากเจ้าสลอธนั่นเอง โดยสลอธภายใน 1 ชั่วโมงจะสามารถเคลื่อนที่ได้แค่ 4.82 เมตรเท่านั้น ซึ่งสลอธจะพบได้มากตามป่าเขตร้อนในอเมริกากลางและอเมริกาใต้ ชีวิตส่วนใหญ่จะห้อยโหนอยู่บนต้นไม้ทั้งกิน …

แมงมุม 3 ชนิด ที่โดนกัดแล้วอันตรายถึงชีวิต

ส่วนใหญ่แล้วเราจะเจอแมงมุมอยู่ตามมุมห้อง สร้างใยสีขาว ๆ เอาไว้เดินไปมา แมงมุมเป็นแมง มี 8 ขา อายุของมันอยู่ได้ประมาณ 1 ปีเท่านั้น มีการค้นพบแมงมุมในปัจจุบันกว่า 40,000 ชนิดทั่วโลกและมีโอกาสค้นพบได้อีก บางชนิดมีคนชอบกินเพราะเชื่อว่ามีโปรตีนเยอะ แต่ก็ยังมีอีกหลายชนิดที่ไม่สามารถกินได้ เพราะมีพิษเยอะ บางชนิดกัดแล้วถึงตาย ยิ่งเป็น 3 สายพันธุ์ที่เราจะนำเสนอในวันนี้ ยิ่งต้องออกให้ไกล เพราะกัดแล้วอาจตายได้เลยทีเดียว แมงมุม 3 …